Tuesday, 11/05/2021 - 23:26|

NGÀY HỘI STEM

Nội dung chương trình Ngày hội Stem còn đa dạng và hấp dẫn với các hoạt động trưng bày, thuyết trình, trải nghiệm của các gian hàng Stem được tổ chức và sắp xếp khoa học, chuyên nghiệp theo các khung giờ bắt đầu từ 18h00 đến 16h30 cùng ngày. Có 05 gian hàng trưng bày các sản phẩm Stem của 5 nhóm thực hiện theo 3 chủ đề chính: Sinh học,hóa học, công nghệ, toán học. Đây là những sản phẩm chủ yếu được tạo nên từ các nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng nhưng đã có sự đầu tư chiều sâu về chuyên môn. Tại mỗi trạm trưng bày Stem, học sinh sẽ được thăm quan các sản phẩm của mình với Ban giám khảo, đồng thời cũng là nơi dành cho học sinh toàn trường được trải nghiệm.

Ngày hội Stem năm 2020 của trường THCS Yên Ninh đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, học sinh và diễn ra thành công tốt đẹp. Điều đó không chỉ khẳng định sự đúng đắn, tích cực của  hình thức giáo dục Stem mà đã đem lại một ngày hội đúng nghĩa với sự thăng hoa về tri thức, bùng nổ về cảm xúc, phát huy sự sáng tạo, tăng thêm tình đoàn kết, trách nhiệm của cả thày và trò, gắn kết quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội. Sự thành công của ngày hội Stem năm 2020 sẽ là tiền đề để trường THCS Yên Ninh tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo và xây dựng được nhiều mô hình, hoạt động thiết thực hơn nữa cho học sinh tham gia, giúp các em hoàn thiện được nhiều kỹ năng và phẩm chất, đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ hội nhập vừa góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của nhà trường.